ทำกาวติดพื้นรองเท้า ติดของใช้ ไว้ใช้เองที่บ้านได้ง่ายๆ

สวัสดีจ้าเพื่อนๆทุกๆคน พบกันเช่นเคยกับเราที่นำเอาส า ระความรู้ดีๆมาฝากกันเป็นประจำ สำหรับวันนี้นั้นเราจะพาเพื่อนๆทุกคน มาทำกาวใช้เอง กาวที่เรานำมาชวนเพื่อนๆทำนั้น สามารถเอาไปติดรองเท้า ติดของใช้ทั่วๆไปได้ ไปดูวิ ธีทำกันเลยค่ะ

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

เบคกิ้งโซดา

น้ำอัดลม(สไปรท์)

น้ำส้มสายชู

เศษโฟม

วิ ธีการทำกาว

ขั้นตอนแรกนำในส่วนของเศษโฟมที่เราได้เตรียมเอาไว้นำมาฉีกให้เป็นลักษณะของชิ้นๆ เล็กๆมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งดี ให้ใส่ลงไปในชามภาชนะใบใหญ่ สำหรับทำการผสมกาว จากนั้นก็นำเอาเบกกิ้งโซดาที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปรวมกับโฟมได้เลย แล้วต ามด้วยน้ำส้มสายชู น้ำอัดลม นำส่วนผสมทั้งหมดนี้ให้ทำการคนให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีหรือรอจนกว่าตัวโฟมจะละล า ยไปทั้งหมด และน้ำที่ได้ในนั้นจะเป็นลักษณะสีใสและมีความเหนียวข้น มากขึ้น

พอส่วนผสมทุกอย่ างที่เราได้ทำการผสมนั้นเข้ากันดีแล้ว พักทิ้งเอาไว้สักพัก จะสังเกตได้ว่าส่วนผสมในชามผสมนี้จากที่เคยเป็นน้ำใสๆก็จะกล า ยมาเป็นลักษณะของสีข า วขุ่น หน้าต าก็จะเริ่มเหมือนกับกาว แต่จะมีความเหนียวที่มากกว่า เท่านี้เราก็จะได้กาวสำหรับติดสิ่งของ ติดรองเท้ากันได้

นำไปติดสิ่งของ หรือนำไปติดรองเท้าพื้นหลุดรองเท้าปากอ้า ก็สามารถนำไปติดทากาวแล้วติดให้แน่น หาอะไรมาทับเอาไว้ข้ามคืนแล้วก็จะได้รองเท้าที่นำมาใส่ได้เหมือนเดิม มีความทนทานได้มากขึ้น นอ กจากที่จะติดรองเท้าแล้วนั้นก็ยังสามารถที่จะนำไปทำนำไปติดในสิ่งของอื่นๆได้หมด มีความ เหนียวแน่นและมีความทนทาน มากๆเลย ไม่ต้องไปให้ช่างทำเราสามารถทำเองได้

ที่มา 108archeepparuay parinyajai