ชีวิตนี้น้อยนัก สักวันหนึ่ง เราก็ต้องจากกัน

ในช่วงเวลาของคนเราหากเราทั้งหล า ยลองมองย้อนดูด้วยสติปัญญาแล้วจะเห็นให้ว่าสิ่งต่างๆบนโลกใบนี้นั้นล้วนแล้วแต่เกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็ดับไป ไม่เว้นแม้แต่ชีวิตของเหล่ามนุษย์เราทั้งหล า ยล้วนแต่มีด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น 1. ตอนที่เรายังมีชีวิตอยู่ …

ชีวิตนี้น้อยนัก สักวันหนึ่ง เราก็ต้องจากกัน Read More

กินเหลือไม่ต้องทิ้ง นำมาปลูกใหม่ได้ ประหยัดไม่ต้องซื้ อใหม่

ในช่วงนี้ไม่ว่าอะไรก็ดูแพงไปหมด สิ่งที่เราควรทำคือรู้จักประหยัดมากขึ้น อะไรที่พอจะประหยัดได้ก็ควรประหยัดไว้ อ ย่ างเช่นการปลูกผักไว้กินเองก็เป็นอีกทางที่จะช่วยให้เราประหยัดถึงแม้ไม่ได้มากแต่เป็นสิ่งที่เราต้องทานแทบทุกวัน ถ้าเราปลูกกินเองก็จะทำให้เราประหยัดในการซื้ อผักลดลง ผักต่างๆที่นำมาประกอบอาหารส่วนใหญ่แล้วไม่ได้ใช้หรือนำมาประกอบในอาหารไม่หมด ก็มักจะทิ้งไปในทุกที …

กินเหลือไม่ต้องทิ้ง นำมาปลูกใหม่ได้ ประหยัดไม่ต้องซื้ อใหม่ Read More

สู้ทำงานหนักหวังชีวิตจะร ว ย แต่ทำไมถึงไม่ร ว ยซักที

คนทั่วไปมักคิดว่าหากมีการใช้จ่ายเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไร แค่ขอให้หาเ งิ นได้มากๆเอาไว้ก่อน หรือไม่ก็คิดว่าหากหากเ งิ นได้มาก แล้วจะร ว ยขึ้น …

สู้ทำงานหนักหวังชีวิตจะร ว ย แต่ทำไมถึงไม่ร ว ยซักที Read More

สิ่งที่ควรทำ หากโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิด

เชื่อว่าหล า ยๆคนคงเคยเจอใบสั่งจากกล้องจับความเร็วกัน วันนี้เรามีสาระน่ารู้มาฝากเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน จะเป็นอ ย่ างไรเราไปดูพร้อมกันเลย ปัจจุบันบนท้องถนนนั้น มีกล้องตรวจจับความเร็วไปเ สี …

สิ่งที่ควรทำ หากโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิด Read More

ยุคนี้ถ้าเ งิ นไม่เหลือจริงๆ อ ย่ าพึ่งซื้ อของ 5 สิ่งนี้

ในยุคที่น้ำมันแพงข้าวของพากันแห่ขึ้นร า ค าถ้าหากเราไม่ปรับตัวเราเองจะลำบากโดยเฉพาะเรื่องของการใช้เ งิ นที่หล า ยๆคนกำลังฟุ่มเฟือยถึงแม้จะบ่นว่าของแพงแต่ก็ยังฟุ่มเฟือยถ้าหากเรายังทำเช่นนี้แน่นอนว่าเราจะลำบากกว่าคนที่เขาวางแผนการใช้ชีวิต วันนี้เราเลยจะมาบอ กถึงสิ่งที่เราควรงดไว้ก่อน …

ยุคนี้ถ้าเ งิ นไม่เหลือจริงๆ อ ย่ าพึ่งซื้ อของ 5 สิ่งนี้ Read More

ถึงคนเป็นพ่อแม่ 5 เหตุผลที่ไม่ควร ท ะ เ ล า ะกันให้ลูกเห็น

การท ะ เ ล า ะเบาะแว้งไม่ว่าจะกับใครก็ก่อให้เกิดความรุนแ ร งได้ทั้งนั้น ยิ่งกับคนในครอบครัวยิ่งทำให้เกิดความไม่เข้าใจต่อ กัน …

ถึงคนเป็นพ่อแม่ 5 เหตุผลที่ไม่ควร ท ะ เ ล า ะกันให้ลูกเห็น Read More

ข้ อเ สี ยของการเป็นคนใจดีเกินไป บางครั้งก็ลำบากตัวเอง

สำหรับใครที่เป็นคนใจดีมาก วันนี้มีข้ อคิดดีๆ เกี่ยวกับการเป็นคนดีมากเกินไป จนทำให้ตัวเองเดือ ดร้อนต้องมานั่งเ สี ยใจทีหลังมาฝาก ต้องอ่ านกันเลยนะ …

ข้ อเ สี ยของการเป็นคนใจดีเกินไป บางครั้งก็ลำบากตัวเอง Read More

วิ ธี ตรวจสอบโฉนดที่ดินว่าเป็นของจริง ดูไว้ไม่โดนหลอ ก

สำหรับเอกสารป ล อ มทุกวันนี้มีมาทุกประเภท วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆมาดูวิธีการดูโฉนดที่ดินว่าที่เราเห็นอยู่นั้นเป็นของแท้หรือของป ล อ มกันแน่ เพื่อไม่ให้ถูกหลอ กเวลาซื้ …

วิ ธี ตรวจสอบโฉนดที่ดินว่าเป็นของจริง ดูไว้ไม่โดนหลอ ก Read More