ถึงคนเป็นลูกทุกคน ถ้ามีแม่ที่ชอบขอแต่เ งิ น

การดูแลพ่อแม่ ไม่ใช่แค่หน้าที่ แต่เป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ หล า ยคนคงมี ความกตัญญู อยู่ในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่า ใครจะมีมากหรือน้อยเพียงใด …

ถึงคนเป็นลูกทุกคน ถ้ามีแม่ที่ชอบขอแต่เ งิ น Read More

หัดแพ้ให้เป็น ชีวิตคนเราไม่มีใครชนะได้ตลอ ดไป

การแข่งขัน มีแพ้มีชนะ บางคนชนะบ่อยจนไม่รู้จักความพ่ายแพ้ วันนี้เรามีบทความที่อย ากจะให้คนที่ชนะมาตลอ ดได้อ่านกัน เป็นการเรียกเตือนสติของตัวเอง จะเป็นอ ย่ างไรเราไปดูพร้อๆกันเลย …

หัดแพ้ให้เป็น ชีวิตคนเราไม่มีใครชนะได้ตลอ ดไป Read More

เพื่อน 8 ประเภท ที่ควรถอยออ กมาให้ห่าง ไม่คบจะดีกับตัวเอง

คำว่า เพื่อน เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักกันเป็นอ ย่ างดีแล้วว่าคืออะไร กว่าจะได้มาเป็นเพื่อนกันนั้นเราต้องใช้หัวใจพิสูจน์ผ่านกาลเวลามาอ ย่ างย าวนาน คุณจะได้ค้นพบความสำคัญและความล้ำลึกของคำว่าเพื่อน …

เพื่อน 8 ประเภท ที่ควรถอยออ กมาให้ห่าง ไม่คบจะดีกับตัวเอง Read More

ต้นไม้ 9 ชนิดอ ย่ าปลูกไว้ใกล้ตัวบ้าน

ถึงแม้ว่าการปลูกต้นไม้จะทำให้บ้านเรานั้นดูร่มรื่นบังแดดให้ความร่มเย็นกับเรา แต่รู้หรือไม่ว่าเราจะสามารถปลูกต้นไม้ทุกชนิดในบริเวณใกล้บ้านได้ เพร า ะถ้าหากเราปลูกต้นไม่ที่ใหญ่จนเกินไปเมื่อเกิดพายุลมฝนอาจจะส่งผลให้ต้นไม้ล้มทับบ้านได้ทำให้เกิความเ สี ยห า ยขึ้น มาได้ …

ต้นไม้ 9 ชนิดอ ย่ าปลูกไว้ใกล้ตัวบ้าน Read More

เรื่องนี้สอนใจได้ดี ร ว ยแล้วอ ย่ าทะนงตนและลืมตัว

วันนี้เรามีบทความที่ให้แง่คิดการใช้ชีวิต อยู่บนความพอเพียง รู้จักประมาณตนทำให้เราไม่ต้องกู้ห นี้ยืมสิน คนจนแค่ขยันหาก็ร ว ยได้ บางคนร ว ยแล้วลืมตัวไม่รู้ว่าพื้นฐานตัวเองเคยเป็นแบบไหนอย่ …

เรื่องนี้สอนใจได้ดี ร ว ยแล้วอ ย่ าทะนงตนและลืมตัว Read More

บริหารเ งิ น ในยุคที่คนชอบอวดร ว ยกันด้วย 3 วิ ธี

ยุคนี้เป็นยุคที่ต่างคนต่างอวด มีนิดมีหน่อยก็อวดซื้ อของฟุ่มเฟือย ทำให้ไม่มีเ งิ นเหลือเก็บคนบางคนทำงานก้วยกันได้เ งิ นเดือนเท่ากันแต่คนนึงมีเ งิ นเก็บอีกคนไม่มี …

บริหารเ งิ น ในยุคที่คนชอบอวดร ว ยกันด้วย 3 วิ ธี Read More

ถึงคนเป็นลูกทุกคน ถ้าวันหนึ่งพ่อแม่ไม่อยู่แล้ว

ตั้งแต่เราลืมต าดูโลกมาพ่อแม่คือคนที่อยู่กับเรามาโดยตลอ ด คอยเลี้ยงดูแลเราตั้งแต่ยังไม่ลืมต ามาดูโลกด้วยซ้ำ วันนี้เราก็มีบทความที่อย ากให้ลูกๆได้อ่านเป็นข้อคิด ว่าถ้าหากวันหนึ่งพ่อแม่กับแม่ไม่อยู่กับเราแล้ว จะเป็นอ ย่ …

ถึงคนเป็นลูกทุกคน ถ้าวันหนึ่งพ่อแม่ไม่อยู่แล้ว Read More

ขั้ น ต อ นล้างเท้าขอขมาพ่อแม่ให้ถูกวิ ธี ทำให้ชีวิตพบแต่ความเจริญ

การที่เราทุกคนเกิดมามีพ่อแม่ ผู้ให้กำเนิดเราขึ้น มา ถือว่าท่านทั้งสองเป็นผู้มีพระคุณที่สุดในชีวิต และเมื่อเราเติบโตขึ้น มาท่านก็คอยดูแลสั่งสอนให้เราเป็นดีของสังคม สิ่งที่ผู้เป็นลูกจะต้องพึ่งกระทำเมื่อเติบโตจนเป็นผู้ใหญ่ นั่นคือ การตอบแทนบุญคุณของพ่อแม่ และผู้ที่เลี้ยงดูเรามา …

ขั้ น ต อ นล้างเท้าขอขมาพ่อแม่ให้ถูกวิ ธี ทำให้ชีวิตพบแต่ความเจริญ Read More

เก็บไวใช้ วันหนึ่งอาจต้องเจอ 13 ข้ อสิ่งที่ควรทำ หากถูกค้นรถค้นตัว

สวัสดีจ้าเพื่อนๆวันนี้แอดไปเจอความรู้นึงซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวโดยเฉพาะคนที่ใช้รถขับรถเดินทางบ่อยๆไม่แน่เหตุการณ์แบบนี้อาจจะเกิดขึ้นกับเราได้ เพราะเคยเห็นคลิปเพื่อนคนนึงที่ขับรถอยู่ดีๆกลับโดนตรวจค้นรถเฉยเลย ทั้งที่ไม่เคยทำอะไรผิ ดมาก่อน แน่นอนว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเราถ้าหากเราต้องเจอเหตุการณ์แบบเพื่อน เราอยู่ในยุคสมัยที่ไม่ได้ระวังตัวแค่เฉพาะกับคนร้ าย เพราะตำรวจร้า ย ๆ …

เก็บไวใช้ วันหนึ่งอาจต้องเจอ 13 ข้ อสิ่งที่ควรทำ หากถูกค้นรถค้นตัว Read More

สิ่งที่คนร ว ยหาเ งิ นเก่ง เขาคิดกัน

แน่นอนว่าคนเรานั้นต่างมีความคิดมุมมองในเรื่องต่างๆที่ต่างกัน เราไม่สามารถที่จะห้ามความคิดของใครได้ แต่สิ่งที่เราทำได้คือ การมีทัศนคติที่ดี ควรรู้ว่าแนวคิด ความคิดมุมมองแบบไหนที่เราควรจะทำเป็นแบบอ ย่ าง อ ย่ …

สิ่งที่คนร ว ยหาเ งิ นเก่ง เขาคิดกัน Read More