9 ข้อของคนเก่งจริงที่คนยุคใหม่เขาเป็นกัน

อย ากเป็นคนเก่ง อย ากจะประสบความสำเร็จในชีวิตเราจะต้องมีหล า ยๆสิ่งที่เป็นปัจจัยที่ทำให้เราไปถึงความประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ และวันนี้เราจะพามาดูว่าคนที่เขาเก่งจริงและชีวิตเดินไปถึงจุดหมายปล า ยทางได้เขาทำอะไรบ้าง 1.มุ่งมั่นอ …

9 ข้อของคนเก่งจริงที่คนยุคใหม่เขาเป็นกัน Read More

รับมือให้ทันกับคนเห็นแก่ตัว ในที่ทำงาน ไม่ถูกเอาเปรียบ

การที่เราจะทำงานได้อ ย่ างมีความสุขนั้นนอ กจากจะเจอเจ้านาย หัวหน้าที่ดีแล้ว สิ่งที่ทำให้เราอย ากไปทำงานทุกวันก็คือเพื่อนร่วมงาน เพราะหากมีเพื่อนร่วมงานที่ดีเราทำงานก็จะมีความสุขมากขึ้นแต่หากเราเจอแต่เพื่อนที่คอยเอาเปรียบ คนที่เห็นแก่ตัวแบบนี้คงไม่มีใครอย ากไปทำงานหรอ …

รับมือให้ทันกับคนเห็นแก่ตัว ในที่ทำงาน ไม่ถูกเอาเปรียบ Read More

สาเหตุที่ทำให้คนเปลี่ยนงาน ทั้งที่เศรษฐกิจไม่ดี

เราจะเห็นว่าในช่วงนี้อะไรก็ย่ำแย่ไปหมด เงินก็ห า ย าก คนตกงานก็เพิ่มขึ้น แต่สิ่งที่ยังสงสัยคือมีหล า ยๆคนที่คิดจะลาออ กจากงานทำไมถึงเป็นเช่นนั้น …

สาเหตุที่ทำให้คนเปลี่ยนงาน ทั้งที่เศรษฐกิจไม่ดี Read More

13 สิ่งในรถที่ควรเช็คให้ดีก่อนเดินทาง

ในการใช้รถสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอ ย่ างที่เราควรเอาใจใส่ไม่ควรมองข้ามนั่นคือ การดูแลตรวจสอบเครื่องยนต์อะไหล่รถยนต์ของเราให้มีความพร้อมใช้งานอยู่เสมอ สำหรับการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลก็ต าม เราจะต้องใช้รถใช้ถนนร่วมกับผู้อื่น ก่อนออ กเดินทางควรที่จะทำการเช็คและตรวจสอบสภาพรถของเราให้ดี มิฉะนั้นแล้วจะเป็นเหมือนกับผู้ใช้รถท่านหนึ่งที่เขาไม่เคยตรวจสอบรถของตัวเองเลย …

13 สิ่งในรถที่ควรเช็คให้ดีก่อนเดินทาง Read More

หากเข้าใจการใช้จ่ายกับสิ่งเหล่านี้ ก็สามารถเหลือเก็บได้

สาเหตุ ที่ต้องตั้งกฎแบบนี้ เพราะสมัยนี้ สิ่งยั่วต า ยั่วใจ มันเยอะเหลือเกิน ทั้งเรื่องกิน เที่ยว และshopping …

หากเข้าใจการใช้จ่ายกับสิ่งเหล่านี้ ก็สามารถเหลือเก็บได้ Read More

เ ท ค นิ คเพิ่มเ งิ นในกระเป๋าให้มีเก็บมากขึ้นกว่าเดิม

ปัญหาใหญ่ของมนุษย์เ งิ นเดือนยุคนี้ก็คือ ไม่มีเ งิ นเก็บ เพราะเห็นอะไรล่อต าล่อใจหน่อยก็ควักกระเป๋าจับจ่ายกันสบายอารมณ์ พอเ งิ …

เ ท ค นิ คเพิ่มเ งิ นในกระเป๋าให้มีเก็บมากขึ้นกว่าเดิม Read More

ใบสั่งจากกล้องจับความเร็ว คนใช้รถควรรู้ไว้

ถ้าพูดถึงใบสั่งจากกล้องวงจรปิด คนใช้รถจะรู้ดีว่า มันคือใบสั่งจับความเร็วที่มา จากกล้องวงจรปิด ที่ดักอยู่ต ามท้องถนน ซึ่งผู้ใช้รถหล า ยคนอาจจะไม่ทันได้สังเกตุ ขับรถเร็วเกินกำหนด …

ใบสั่งจากกล้องจับความเร็ว คนใช้รถควรรู้ไว้ Read More

วิ ธีรับมือ กับเพื่อนที่ชอบนิ น ท า คนอื่น ที่คนฉลาดเขาทำกัน

การนิ น ท าคือ การกล่าวถึงบุคคลหนึ่งตอนที่อยู่ลับหลังเขา ในสิ่งที่เขาไม่ชอบ เเละไม่ปราถนาที่จะให้ผู้คนเอาไปพูดถึง หรือเผยเเพร่มัน ถึงเเม้ว่ามันจะเป็นความจริงก็ต าม …

วิ ธีรับมือ กับเพื่อนที่ชอบนิ น ท า คนอื่น ที่คนฉลาดเขาทำกัน Read More

6 สิ่งที่พนักงานทุกคนต้องเจอ รู้ไว้จะได้รับมือถูก

ในที่ทำงานแน่นอนว่าเราจะต้องพบปะเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างานและงานที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ก็อาจทำให้หล า ยคนต้องเหนื่อยใจและท้อแท้ได้เหมือนกัน กับสิ่งที่ต้องเจอ ในแต่ละวัน แต่ถ้าใครยังไม่เคยเจอก็ศึกษาไว้เพื่อที่จะได้รับมือถูก เอาไว้เตือนใจ …

6 สิ่งที่พนักงานทุกคนต้องเจอ รู้ไว้จะได้รับมือถูก Read More

7 วิ ธีสอนลูกให้เป็นผู้ใหญ่ที่ดี โตไปไม่ลำบาก

สิ่งที่พ่อแม่คาดหวังในการเลี้ยงลูกก็หวังให้ลูกนั้นเติบโตมาเป็นคนที่มีคุณภาพรู้จักเอาตัวรอ ดเป็น เ พ ร า ะเมื่อลูกโตไปนั้นคนเป็นพ่อแม่ก็ต้องห่างจากลูกแล้วฉนั้นการปลูกฝั่งให้ลูกรู้จักเอาตัวรอ ดเป็นอยู่ในสังคมได้จึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้เรื่องเรียนเลย เรื่องที่แม่ต้องสอนลูก ไม่ใช่แค่เรียนให้เก่ง …

7 วิ ธีสอนลูกให้เป็นผู้ใหญ่ที่ดี โตไปไม่ลำบาก Read More