ลบรอยขีดข่วนบนรถไม่ต้องจ่ายแพง ด้วยตัวเอง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน พบกันอีกเช่นเคยกับสาระความรู้รอบตัวที่เรานำมาฝากกันทุกๆวัน วีนนี้เรามีเทคนิคดีๆสำหรับคนใช้รถ และรถของคุณนั้นเกิดรอยขีดข่วน ซึ่งมองทีไรก็ขัดหูขัดต า แต่จะเอาไปเข้าศูนย์ก็คิดว่าต้องจ่ายแพงแน่ๆเลย วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าเราก็สามารถแก้ปัยหานี้ด้วยตนเองได้ง่าย กับของใช้ที่มีอยุ่ในบ้านนั่นเองไปติดต ามกันเลยค่ะ

วิ ธีที่ 1 ใช้ ย า สีฟั น ลบรอยขีดข่วน

รอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นภายนอ กตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นสี กระจก หรือครอบไฟต่างๆ ให้เราทำความส ะ อ า ดรถให้ดีก่อนเป็นอ ย่ า งแรก แล้วเช็ดให้แห้งสนิท ใช้ ย า สีฟั น ที่ใช้อยู่นี่แหละ บีบลงบนฟองน้ำหรือผ้าขนนุ่ม จากนั้นนำไปถูเป็นวงกลมอ ย่ า งเบามือ ทำแบบนี้ไปจนทั่วแล้วใช้น้ำส ะ อ า ดล้างออ ก รอยต่างๆที่เคยเกิดขึ้นในตอนแรก พอถึงตอนนี้ก็จะห า ยไปหมดสิ้น แต่ข้ อควรร ะ วั งคือ ต้องเลือ กใช ย า สีฟั น ที่ไม่มีเม็ดสครับเ พ ร า ะจะยิ่งทำให้เป็นรอยมากขึ้น

วิ ธีที่ 2 ทำความส ะ อ า ดเบาะหนัง

ส่วน มากเบาะที่นั่งผู้โดย ส า ร ภายในรถเรา จะเป็นเบาะนั้นกันแทบทั้งนั้น การจะขัดทำความส ะ อ า ดเบาะหนังให้สวยงามดูดี เราไม่ต้องเอารถไปให้ที่ร้านทำแต่อ ย่ า งใด ให้เราใช้ผ้าขนนุ่มแช่ลงในน้ำอุ่น 10 นาที จากนั้นเทสบู่เหลวต ามลงไป นำผ้าขึ้น มาจากส่วนผสมที่ได้ แล้วบิดให้หมาด เอาไปเช็ดทำความส ะ อ า ดเบาะรถให้ทั่ว ต ามด้วยผ้าชุบน้ำส ะ อ า ดอีกผืน มาเช็ดซ้ำอีกครั้ง รอจนเบาะแห้งสนิทดี ก็ให้นำวาสลีน เบบี้ออยล์ เบบี้โลชั่น หรือน้ำ ย า เคลือบหนังแท้ เอามาทาให้เบาะสว่างมันสดใส แค่นี้ก็จะเหมือนเอารถไปเปลี่ยนเบาะใหม่มาเลย

วิ ธีที่ 3 น้ำ ย า ทาเล็บสีเดียวกับรถ

วิ ธีนี้จะเป็นวิ ธีกำจัดร่องรอยบนสีรถสำหรับผู้ที่มีงบน้อย ขั้นตอนแรกให้ทำความส ะ อ า ดรถให้ดีเ สี ยก่อน จากนั้นเช็ดให้แห้งสนิท แล้วหาน้ำ ย า ทาเล็บที่มีสีเดียวกับสีรถ มาทาลงไปบางๆบนรอยที่เกิดขึ้นนั้น รอให้น้ำ ย า ทาเล็บแห้งสนิท เพียวแค่นี้ก็ไม่มีใครเห็นรอยขีดข่วนที่เคยเกิดขึ้นแล้ว ง่ายมากและใช้งบน้อยสุดๆ

แค่มีวิ ธีการจั ด ก า รต ามที่ได้กล่าวมาทั้งหมด ก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นกับรถได้แล้ว แก้ปัญหาง่ายๆแต่สบายกระเป๋า แถมยังไม่ต้องเ สี ยเวลาเอารถไปจอ ดทิ้งไว้ให้ช่าวทำให้ ทำเองเลยเพียงเวลาไม่นาน ปัญหาต่างๆในการดูแลรั ก ษ า ความสวยงามของรถก็จะหมดไป แค่ใช้เพียง 3 วิ ธีนี้เท่านั้น

ที่มา sabidee parinyajai