Home สาระความรู้ ประโยชน์น้ำย าปรับผ้านุ่ม ที่ไม่ได้มีไว้แค่แช่ผ้าให้หอมนุ่ม

ประโยชน์น้ำย าปรับผ้านุ่ม ที่ไม่ได้มีไว้แค่แช่ผ้าให้หอมนุ่ม

9 second read
Comments Off on ประโยชน์น้ำย าปรับผ้านุ่ม ที่ไม่ได้มีไว้แค่แช่ผ้าให้หอมนุ่ม
1
5,614

เพื่อนๆคงรู้จักกันเป็นอ ย่ างดีกับน้ำย าปรับผ้านุ่ม ที่ไม่ว่าบ้านไหนๆก็มีสำหรับวันนี้เรามีข้ อ ดีขอน้ำย าปรับผ้านุ่มมาฝาก นอ กจากจะช่วยให้เสื้อผ้ามีก ลิ่ นหอมแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆอีกหล า ย อ ย่ างที่พ่อบ้านแม่บ้านคาดไม่ถึง ไปติดต ามกันค่ะ

1 ล้างค ร า บน้ำแห้งติด กระจก

น้ำย าปรับผ้านุ่มสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการล้างค ร า บน้ำที่แห้งติด กระจกได้ โดยผสมน้ำย าปรับผ้านุ่มเข้ากับน้ำส ะ อ า ด จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำไปเช็ดบริเวณที่เป็นค ร า บน้ำต ามกระจก ตัวน้ำย าปรับผ้านุ่มจะมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้กระจกมีความใสช่วยล้างค ร า บน้ำออ กไปได้อย่ างหม ดจด

2 ช่วยไ ล่ ม ด และเเ ม ง ส า บ

ม ดแ ม ล งส า บที่ขึ้นบ้ านแทนที่จะใช้น้ำ ย าสำหรับฉีดในการไ ล่โดยตรง วันนี้เราได้มีวิ ธีที่ได้ผล ดีเช่นกัน นั่นก็คือให้ใช้น้ำย าปรับผ้านุ่ม 1 ฝาผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู 1 ฝา ชอล์กเขียนกระดาน 1 แท่ง นำส่วนผสมทั้งหม ดมาผสมรวมกันแล้วให้นำไปฉีด พ่นหรือนำไปป้ายต ามบริเวณทางเดินของม ด เจ้าตัวพวกนี้ก็จะไม่เข้าใกล้ ไม่นานก็จะห า ยไปได้อย่ างหม ดจด

3 ทำความส ะ อ า ดห้องครัวส ะ อ า ด

ในห้องครัวของเราเรียกได้ว่าเป็นห้องที่มีทั้งค ร า บอาหารต่างๆที่เราได้ลงมือทำ ไม่ว่าจะเป็นต ามบริเวณเคาน์เตอร์หรือต ามพื้นกระเบื้อง วิ ธีการทำความส ะ อ า ดใช้น้ำย าปรับผ้านุ่ม 1 ช้อนชา ผสมเข้ากับน้ำส ะ อ า ดและเกลือ 1 กำมือ ใช้ผ้าชุบน้ำส่วนผสมแล้วนำมาเช็ดต ามบริเวณเคาน์เตอร์ ต ามพื้นตู้ต่างๆ ก็จะช่วยเช็ดค ร า บสก ปรกต่างๆค ร า บ ไ ข มันออ กไปได้อย่ างหม ดจด

4 ช่วยให้ฝุ่นไม่เกาะพื้น

การทำความส ะ อ า ดบ้ า นของเรานั้น คนที่ไม่มีเวลามากพอที่จะทำในทุกๆวันเราแนะนำเป็นวิ ธีการนี้ ใช้น้ำย าปรับผ้านุ่ม 1 ใน 4 ของถ้วยผสมเข้ากับน้ำส ะ อ า ด ใช้ผ้าถูพื้น ชุบน้ำส่วนผสมบิดหมาดๆ แล้วนำมาเช็ดบริเวณต ามพื้นโต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะช่วยทำความส ะ อ า ดได้อย่ า งหม ดจดไม่ทำให้ฝุ่นเข้ามาเกาะต ามบริเวณพื้นต ามบริเวณเฟอร์นิเจอร์ของคุณและพื้นกระเบื้องของคุณ ทั้งจะยังเงางามและมีความหอมของน้ำย าปรับผ้านุ่มอ่อนๆด้วย ตัวช่วยดีๆนี้สามารถนำมาทำความส ะ อ า ดได้อย่ างง่ายดาย พร้อมกับเผยความส ะ อ า ดไม่ว่าจะเป็นต ามโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ ต ามพื้นกระเบื้อง พื้นไม้ ก็จะสามารถใช้วิ ธีนี้ไปทำความส ะ อ า ดได้เช่นกัน

5 ล้างแปรงทาสี ที่แห้งแข็ง

แปรงทาสีที่ทำความส ะ อ า ดได้ย ากๆ ให้ผสมน้ำย าปรับผ้านุ่มกับน้ำส ะ อ า ดเข้าด้วยกัน จากนั้นให้ใช้แปรงทาสีแช่ทิ้งเอาไว้ 1 คืน ในวันถัดมาทำการล้างได้ต ามปกติด้วยน้ำเปล่า จะเห็นได้ว่าค ร า บสีต่างๆที่ติดอยู่นั้นล้างออ กได้ย ากก็จะออ กมาได้อ ย่ างง่ายดาย ไม่ติดอยู่ที่แปรง

ที่มา 108archeepparuay parinyajai

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In สาระความรู้
Comments are closed.

Check Also

วิ ธีกำจั ดก ลิ่ นบนที่นอน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้เรามีเ ค ล็ ด ลั บดีๆมาฝากแม่บ้านทุกท่าน โดยเฉพาะคุณแม่ที่มี…