Home สาระความรู้ ประโยชน์จากการใช้ น้ำส้มสายชู กับ น้ำย าบ้วนปาก

ประโยชน์จากการใช้ น้ำส้มสายชู กับ น้ำย าบ้วนปาก

14 second read
Comments Off on ประโยชน์จากการใช้ น้ำส้มสายชู กับ น้ำย าบ้วนปาก
0
24

ถ้าพูดถึงน้ำย าบ้วนปากเพื่อนๆคงจะนึกถึงประโยชน์แค่อ ย่ างเดียวนั่นก็คือไว้มาบ้วนปากเฉยๆ แต่จริงๆแล้วหล า ยคนอาจจะยังไม่รู้ว่า มันสามารถเป็น มากกว่าน้ำย าบ้วนแค่ปากธรรมดา วันนี้เราเลยมีสาระความรู้ดีๆ ของประโยชน์ที่ได้จากนํ้าย าบ้วนปากผสมกับน้าส้มสายชู ส่วนประโยชน์ที่ว่านั้น มีอะไรบ้างไปติดต ามกันเลยค่ะ

1 มีก ลิ่ นปาก

น้ำเกลือ-น้ำ ย า บ้วนปาก สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องของก ลิ่ นปาก ลองแนะนำให้ทำต ามวิ ธีของเราดังต่อไปนี้ง่ายๆ นั่นก็คือให้คุณทำการผสมน้ำเกลือและน้ำ ย า บ้วนปาก เข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็ทำการแปรง ฟั นต ามปกติ แล้วก็บ้วนปากด้วยน้ำเกลือและน้ำ ย า บ้วนปาก ที่เราผสมเอาไว้ ทำแบบนี้เป็นประจำก่อนนอน ทำ 3 วันจะรู้เลยว่าก ลิ่ นปากของเราล ดน้อยลง ยังทำให้ลมห า ยใจหอมสดชื่นอีกด้วย

2 ครีมอาบน้ําตัวหอม

เบกกิ้งโซดา-มะขามเปียก-น้ำต าลทรายแดง ก่อนอื่นคุณจะต้องทำการเตรียมภาชนะสำหรับผสม แล้วก็ทำการใส่เบกกิ้งโซดาลงไป 1 ช้อนช า มะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำต าลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ และสิ่งที่ข า ดไม่ได้ก็คือครีมอาบน้ำ ใส่ลงไปต ามใจ ชอบได้เลย

ผสมเข้าด้วยกันแล้วนำมาขัดตัวให้ทั่ว ถ้าใครมีใยบวบ ยิ่งดี เ พ ร า ะจะทำให้ขัดผิวได้ง่ายขึ้น และช่วยทำให้ผิวของคุณในบริเวณที่มีรอยหมอง คล้ำ โดยเฉพาะหัวเข่าและข้ อศอ ก จะข า วขึ้นเรื่อยๆ

3 เท้าดำแก้ได้ เท้าข า ว น้ำผึ้ง-โซดา-น้ำ ย า บ้วนปาก

สำหรับใครที่ชอบใส่รองเท้าแตะออ กจากบ้าน พอ กลับมาบ้านก็มีรอยแดด เป็นรอยคล้ำสีดำ ที่เท้าของเรา สำหรับใครที่เป็นแบบนี้ไม่ต้องเป็นกังวล เ พ ร า ะเรามีสูตรมานำเสนอให้คุณได้ลองใช้ โดยเราจะใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำโซดา น้ำ ย าบ้วนปาก

และกากกาแฟนำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน แล้วก็ใช้ใยบวบชุบลงไปกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ นำมาขัดนำมาถูให้ทั่วบริเวณที่มีรอยดำ วิ ธีนี้จะทำให้เท้าของคุณข า วขึ้น และยังทำให้ซอ กเล็บ ซอ กนิ้วเท้าของคุณส ะ อ า ดหิ้งด้วย

4 ล ดรอยก ร ะ รอยฝ้ า รอยหมองคล้ำ

ใช้แป้งข้าวเจ้า-น้ำผึ้งแท้-น้ำส้มสายชู วิ ธีนี้จะเป็นวิ ธีการสครับใบหน้า โดยการนำส่วนผสม แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูอีก 2 ช้อนช า เมื่อผสมเข้าด้วยกันแล้ว ก็ให้คุณล้างหน้าทำความส ะ อ า ดให้เสร็จก่อน 1 รอบ แล้วก็ นำก ร ะดาษทิชชูหรือสำลีก็ได้ชุบส่วนผสมที่คุณทำไว้ แล้วก็นำมาแปะให้ทั่วใบหน้าของคุณ ค่อยๆถูไปเรื่อยๆ เน้นบริเวณที่มีรอยหมองคล้ำ จะช่วยได้มาก

ทำแบบนี้เป็นประจำอ ย่ างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้รอยก ร ะฝ้ าจุดหมองคล้ำค่อยๆล ดเลือนห า ยไปน้ำส้ มสายชูนั้นจะเป็นกรดอ่อนๆที่ช่วยจั ด ก า รความแห้งกร้านของผิวได้ แป้งข้าวเจ้าจะทำให้ผิว ของคุณดูข า วก ร ะจ่างใส และน้ำผึ้งจะทำให้ผิวของคุณกลับมาชุ่มชื่นเหมือนเดิม

5 ส้นเท้า แ ต ก ด้วยน้ำ ย า

บ้วนปาก-น้ำส้มสายชู วิ ธีนี้ให้ทำการแช่เท้าของคุณในน้ำอุ่นก่อน 5 นาที แล้วก็ใช้แปรงหรือว่าผ้าขัดบริเวณส้นเท้าของคุณไปด้วย หลังจากครบ 5 นาทีแล้วก็ให้ผสม น้ำ ย าบ้วนปากเทลงไป 1 ถ้วย และน้ำส้มสายชูอีก 1 ถ้วย ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออ ก ระหว่างที่แช่ทิ้งไว้นั้นคุณจะต้องหาอะไรมาขัด บริเวณส้นเท้าแตกของคุณด้วย เมื่อเสร็จแล้วก็เช็ดเท้าให้แห้ง ทาวาสลีนให้ทั่วเท้า แล้วก็ใส่ถุงเท้า วิ ธีการนี้จะทำให้เท้าของคุณดูนุ่ม เห็นไหมละคะว่าประโยชน์นั้นดีมากจริงๆ เพื่อนๆคนไหนกําลังเจอ กับปัญหาเหล่านี้อยู่ แนะนําเลยจ้า ลองไปทําต ามกันดูเลยนะคะ

ที่มา deesoulmuch parinyajai

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In สาระความรู้
Comments are closed.

Check Also

เริ่มเก็บวันนี้ที่ยังทำงานหาเ งิ นไหว อ ย่ ามาคิดได้ตอนแก่

เค้าว่าเ งิ นทองเป็นของนอ กกายแต่มันจะสายถ้าเก็บไม่อยู่เ งิ นเดือนออ กทีไรกิน อาหารญี่ปุ่น…