Home สาระความรู้ 5 เ ค ล็ ด ลั บช่วยให้ส ะ อ า ดหล า ยวัน ทำแค่ครั้งเดียว

5 เ ค ล็ ด ลั บช่วยให้ส ะ อ า ดหล า ยวัน ทำแค่ครั้งเดียว

9 second read
Comments Off on 5 เ ค ล็ ด ลั บช่วยให้ส ะ อ า ดหล า ยวัน ทำแค่ครั้งเดียว
0
606

งานบ้ า นเป็นเรื่องที่ทำไม่มีวันจบ ใช้เวลาในการทำทั้งวันกว่าจะกวาดถูเช็ดค ร า บฝุ่ นต่างๆต ามห้องต่างๆก็หมดเวลาไปครึ่งค่อนวันแล้ว และสำหรับปัญหาหลักๆที่มักจะเจอ กันนั่น คือในเรื่องของฝุ่ นต่างๆที่ชอบเข้ามาเกาะอยู่ต ามพื้นต ามเฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์ โซฟา ต ามโต๊ะต่างๆ ซึ่งทำให้ต้องมาคอยเช็ดถูทำความส ะ อ า ดหล า ยๆรอบ

5 เ ค ล็ ด ลั บช่วยให้ง่ายขึ้น

1 สบู่มาทำความส ะ อ า ดได้

สบู่ที่เรานำมาถูตัวทำความส ะ อ า ดร่างกายนั้น มีคุณสมบัติที่คล้ายๆกับเกลือ จะสามารถช่วยในการล้างค ร า บมัน รวมถึงสิ่งส ก ป รกต่างๆได้ดีมากๆ ให้นำสบู่ละล า ยกับน้ำอุ่นแล้วให้นำมาเช็ดทำความส ะ อ า ดพื้น โต๊ะ เคาน์เตอร์ต่างๆ ก็จะทำความส ะ อ า ดทำดี

2 น้ำย าปรับผ้านุ่มช่วยให้หอมได้นาน

พื้นให้มีความหอม ไรฝุ่ นเกาะ น้ำย าปรับผ้านุ่มเป็นตัวช่วยของคุณได้ ผสมน้ำย าปรับผ้านุ่มลงไปในน้ำสำหรับการถูพื้น วิ ธีนี้ไม่เพียงแต่จะจั ด การกับค า บส ก ป ร กค ร า บฝุ่ นต่างๆ ยังช่วยทำให้พื้นบ้ า นของคุณนั้น มีกลิ่นความหอมอ่อนๆอยู่ได้นานเป็นอาทิตย์ โดยที่ไม่ต้องถูซ้ำๆหล า ยๆรอบ

3 น้ำซาวข้าว

หากใครที่มักเจอปัญหาไฟ ฟ้า ส ถิ ตในช่วงอากาศเย็นอยู่บ่อยๆ ให้ใช้น้ำซาวข้าวที่เราใช้ในการล้างเม็ดข้าวนั้น มาผสมกับน้ำเปล่าแล้วนำไปถูพื้นบ้ า นได้ต ามปกติเลย จะช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างดีมากๆ และจะช่วยให้พื้นส ะ อ า ดดีด้วย

4 น้ำอุ่นถูพื้นจะแห้งเร็ว

เ ค ล็ ด ลั บง่ายๆที่จะทำให้พื้นแห้งได้เร็วโดยที่ไม่ต้องเสียเวลารอนาน ไม่ต้องทิ้งไว้ให้เป็นค ร า บรอยน้ำติดที่พื้น ให้ใช้น้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 40 องศาผสมเข้ากับน้ำย าถูพื้นต ามปกติได้เลย แล้วจาากนั้นนำไปถูพื้นได้ต ามปกติ อัตราส่วนสำหรับการระเหยมีอุณหภูมิที่สูงก็จะยิ่งทำให้การระเหยได้เร็วขึ้น แห้งได้เร็วขึ้นกว่าเดิม การใช้น้ำอุ่น มาถูพื้นเลยทำให้พื้นของคุณแห้งได้เร็วขึ้นและที่สำคัญไม่เป็นค ร า บน้ำเกาะติดที่พื้นด้วย

5 เกลือช่วยเช็ดล้างค ร า บมัน

ในบริเวณของห้องครัวห้องน้ำ มักจะเป็นห้องที่มีความส ก ป รกและมีกลิ่นที่อับชื้น กลิ่นไม่พึงประสงค์ เราสามารถใช้เกลือนำมาเป็นตัวช่วยได้ โรยเกลือใส่ลงไปผสมในน้ำอุ่น จากนั้นผ้าถูพื้นบิดน้ำหมาดๆแล้วให้นำมาถูต ามบริเวณพื้นหรือต ามเคาน์เตอร์ จะช่วยในการละล า ยค ร า บไ ข มันค ร า บสิ่งส ก ป ร กต่างๆได้เป็นอย่างดี

ด้วยเ ค ล็ ด ลั บที่ง่ายๆแบบนี้ สำหรับใครที่เจอปัญหาเกี่ยวกับในเรื่องของฝุ่ นหรือค ร า บต่างๆ ให้ลองนำวิ ธีข้างต้นนี้เป็นตัวช่วยในการทำความส ะ อ า ด กันดู เพราะจะทำความส ะ อ า ดได้อย่างง่ายดายหมดจด ไม่ทิ้งร่องรอยค ร า บฝุ่ น ค ร า บน้ำ สิ่งต่างๆให้เราได้เห็น

ที่มา postsod postnoname

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In สาระความรู้
Comments are closed.

Check Also

วิ ธีกำจั ดก ลิ่ นบนที่นอน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้เรามีเ ค ล็ ด ลั บดีๆมาฝากแม่บ้านทุกท่าน โดยเฉพาะคุณแม่ที่มี…