Home คำคม โชคดีมากที่ได้เจอ 5 ลักษณะสามีดีเด่น คู่ชีวิตยืนย าว

โชคดีมากที่ได้เจอ 5 ลักษณะสามีดีเด่น คู่ชีวิตยืนย าว

9 second read
Comments Off on โชคดีมากที่ได้เจอ 5 ลักษณะสามีดีเด่น คู่ชีวิตยืนย าว
0
156

การจะหาผู้ชายมาเป็น สามี ไม่ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ กว่าจะได้มาเป็นของตัวเองสักหนึ่งคน ต้องใช้ทั้งความสวยและต้องมี บุพเพสันนิวาส ร่วมกัน ถึงจะตกลงปลงใจเป็นสามีภรรย ากันได้ในที่สุด แต่ที่ย ากที่สุด ย ากเ สี ยยิ่งกว่ามีสามีก็คือ นิสัยของคนเป็นสามี นี่แหละ

เ พ ร า ะผู้ชายแต่ละคนต่างก็มีบุคลิกต่างกัน จะให้ผู้ชายทุกคนเป็นแบบที่คิดคงเป็นไปไม่ได้แต่ถ้าได้ สามีที่ดี ที่มีนิสัยแบบนี้ด้วยล่ะก็ นอ กจากจะเป็นผู้หญิงที่โชคดีแล้ว นิสัยเหล่านี้ยังเป็นพื้นฐานที่ทำให้ชีวิตคู่ยืนย าวขึ้นด้วย

คู่คิดคู่ชีวิตจะเป็นสิ่งที่ดีที่สวยงาม ถ้ามีคนรักที่ดีโดยเฉพาะ คนที่เป็นสามี อารมณ์จิตใจและนิสัยเป็นสิ่งพื้นฐานที่ใช้ได้ดีแล้วจะพากันดีคู่กันไป ดังคำกล่าวที่ว่ามีสามี ดีก็เหมือนถูกลอตเตอรี่ร า งวั ลที่ 1 เรามาดูมาเช็คนิสัยของสามีคุณก็ได้เลยว่าจะตรงกับข้ อใดบ้าง

1. รักเดียวใจเดียว ไม่เจ้าชู้

เรื่องนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่สุดเลยล่ะคะ ชายที่ไม่มีนิสัยเจ้าชู้ รักเดียวใจเดียว หญิงใดได้ไป ถือว่าโชคดียิ่งกว่าถูกห ว ยเ สี ยอีก เ พ ร า ะถ้าสามีมีนิสัยเจ้าชู แอบซุกกิ๊กเมื่อไร ไม่ว่าจะรักกัน มากแค่ไหน รับรองว่าอยู่กันไม่ย าว ต่อให้ผู้หญิงจะให้อภั ยก็ไม่มีวันเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

2. มีความรับผิ ดชอบ

สามีที่มีความรับผิ ดชอบ คอยช่วยเหลือคนรัก และครอบครัวอ ย่ างไม่นิ่งดูดาย ไม่มีทางที่ผู้หญิงอ ย่ างเราจะไม่รักเขามากขึ้นหรอ กค่ะ เ พ ร า ะอ ย่ าลืมว่าในอนาคตภายข้างหลัง ชีวิตคู่จะไม่ได้มีแค่เรื่องของคนสองคนเท่านั้น แต่จะเป็นเรื่อง ของลูกๆ ของครอบครัว ที่จะมีเรื่องจุ๊กจิ๊กในบ้านอีกมากมาย การที่สามีไม่ปล่อยธุระ ให้เป็นหน้าที่ของใครเพียงฝ่ายเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ นับเป็นการ รั ก ษ า ความรู้สึกในหัวใจในระหว่างกันไว้ไม่เหือ ดแห้งห า ยไป

3. มีความอ ดทน

ย ามใดก็ต าม ที่เกิดปัญหาขึ้นในครอบครัว แล้วคู่รักมีความอ ดทน ร่วมมือร่วมใจ ฝันฝ่าต่อปัญหาและความย ากลำบากไปด้วยกันได้ ไม่ว่าจะย ากเย็นแค่ไหน มันคือบทพิสูจน์ความรักที่คุณมีต่อ กัน และเมื่อผ่านจุดนี้ไปได้ คุณจะเข้าอ กเข้าใจ เกิดเป็นความผูกพันที่แน่นแฟ้นจนไม่อาจมีอะไรมา ทำ ล า ย ความรักของคุณได้

4. มีอารมณ์ขัน

วิ ธีบริหารความรักแบบง่ายๆ ที่เป็นเบสิคที่สุด ในครอบครัวก็คือ การมีอารมณ์ขัน การหยอ กล้อเล่นกันระหว่างคู่แต่งงาน ไม่เพียงแต่จะทำให้ความสัมพันธ์รักย าวนาน แต่ยังมีส่วนทำให้คู่แต่งงาน มี สุ ข ภ า พ จิตที่ดี ซึ่งหากคุณสามีสามารถทำให้ภรรย ายิ้มและหัวเราะ เป็นกำลังใจให้กันเสมอๆ ไม่ว่าจะเจอปัญหาและอุปสรรคใดๆ ก็ต าม คุณก็จะไม่ซีเรียสกับมันเกินไป และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอ ย่ างราบรื่นและมีความสุขนั้นเอง

5. เสมอต้นเสมอปล า ย

เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต่างเข้าใจดีกว่าชีวิตหลังจากแต่งงาน ไม่ได้จะหวานกันตลอ ดไป วันหนึ่งวันใดย่อมมีจืดจางลงบ้าง แต่สิ่งที่อย ากให้บรรดาสามีรับรู้ไว้ก็คือ ความหวานในชีวิตคู่ มันเติมให้กันได้อยู่ตลอ ด แสดงออ กให้เธอรู้ไปเถอะค่ะ ไม่ว่าจะเอ่ยคำรักหรือมีของขวัญเซอร์ไพรส์ พากันไปเที่ยวเปลี่ยนบรรย ากาศ พาไปเดท ฯลฯ ถ้าทุกอ ย่ างยังทำ เหมือนกับวันแรกๆ ที่แต่ง ยังไงภรรย าก็หลงรักคุณซ้ำๆ ได้ไม่มีเบื่อหรอ ก

ก็อ ย่ างที่เคยได้ยินกัน มานั้นล่ะคะ ว่าชีวิตคู่มันไม่ได้หยุดอยู่แค่แต่งงาน การแต่งงาน มันเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น คู่แต่งงานจะเป็น คู่แท้กัน ของกันจริงหรือเปล่า ยังต้องมองกันอีกย าว เราไม่รู้หรอ กว่าชีวิตคู่จะต้องเจอ กับเรื่องราวอะไรบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่รู้ได้และเป็นวิ ธีที่ช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างชีวิตคู่ย าวนานก็คือ นิสัยของคนเป็นสามี นี่แหละ ที่สำคัญที่สุด การเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก ไม่ใช่เป็นผู้หญิงที่ร ว ยที่สุด แต่การมีคนรักที่เข้าใจและรักกันไม่ว่าจะย ามทุ ก ข์ย ามย าก นั้นตะหากล่ะคือความรักที่แท้จริง

ที่มา sanook  verrysmilejung

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In คำคม
Comments are closed.

Check Also

เริ่มเก็บวันนี้ที่ยังทำงานหาเ งิ นไหว อ ย่ ามาคิดได้ตอนแก่

เค้าว่าเ งิ นทองเป็นของนอ กกายแต่มันจะสายถ้าเก็บไม่อยู่เ งิ นเดือนออ กทีไรกิน อาหารญี่ปุ่น…