6 อาการที่คนชอบอิจฉาคนอื่นจะแสดงตัวตนออ กมา เพื่อนคุณเป็นอยู่หรือเปล่า

ความอิจฉาริษย านั้นเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถห้ามคนอื่นได้ บางคนเห็นเราได้ดีประสบความสำเร็จก็เกิดความรู้สึกอิจฉาและไม่ยินดีกับเรา คนประเภทนี้มักจะไม่ชอบให้คนอื่นได้ดีไปกว่าตัวเอง

เคยเจอประสบการณ์อะไรแย่ ๆในชีวิตที่เกี่ยวกับคนใกล้ตัวที่รู้ว่าเขากำลังอิจฉาตัวคุณอยู่ หรือไม่ด้วยเหตุผลเบื้องหลังความอิจฉานั้นก็คือความอย ากได้อย ากมีในสิ่งที่ ตัวคุณมีแน่นอน ว่าทุกคนย่อมเคยอิจฉาแต่บางช่วงชีวิต เราสามารถคว บคุมอารมณ์ของเราได้ เราไปดูว่าแบบไหนกันที่เรียกว่ากำลังตกอยู่ในสภาวะขี้อิจฉา

1.ดีใจเมื่อคุณล้มเหลว

คุณเคยเจอไหมในเวลาที่คุณกำลังล้มเหลวนั้น เจอ กับคน มากหน้าหล า ยต าที่พย าย ามก้าวข้ามผ่านตัวคุณ แต่บางคนก็เหยียบย่ำให้คนจมดิน คนแบบนี้แหละที่เรียกว่าอิจฉาตัวจริงหากเราลุกได้แล้วนั้น ไม่ต้องไปเอาคืนทำในส่วนของ เราที่ทำได้ เดี๋ยวเขาก็จะลุกลี้ลุกลนเอง

2.เสแสร้งด้วยควา มไม่จริงใจ

เรามักจะเจอ กับคนที่ขี้อิ จฉาเสแสร้งแกล้งทำในย ามลั บหลัง ต่อหน้าก็จะชื่นชมคุณเป็นอย่างดี ลั บหลังก็จะเบะปากมองบน คนพวกนี้คบไปก็มีแต่ความชิห า ย

3.พวกเขาจะไม่อยู่เคียงข้างคุณในย ามที่คุณมีความสุข

คนพวกนี้จะทำตัวเฉยเมย และจะไม่ยินดีกับความสุขที่คุณมีพวกเขาจะตัดสินใจแสดงออ กในทางทิศตรงข้าม พย าย ามหาคำพูดคำจาที่ แ ทงใจดำอยู่เสมอ

4.ชอบลอ กเลียนแบบ

คนที่ชอบเลียนแบบเมื่อใครสักคนอย ากเที่ยวอย ากได้อย ากมีในสิ่งที่คุณมีเขาจะทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งในเรื่องของความเป็นตัว ของตัวเอง การแต่งตัว และการใช้พฤติก ร ร มที่เลียนแบบของตัวคุณ รวมถึงแนวคิดในการใช้ชีวิตทั้งนี้คุณไม่ต้องไปหัวหินควรให้กำลังใจพวกเขาแล้วทำตัวของเราให้ดีที่สุดก็พอ

5.ดูถูกสิ่งที่คุณสำเร็จ

คนที่อิจฉามักจะ สบประมาทในเรื่องของความสำเร็จ คุณไม่ต้องไปสนใจในความพย าย ามของพวกเขาเลยถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะทำตัวเสีย มารย าทก็ต าม ทำในส่วนของเราที่ทำได้ก็พอ สุดท้ายแล้วเขาจะ แพ้ความมุ่งมั่นในสิ่งที่คุณทำเอง

6.เอาแต่วิจารณ์

คนพวกนี้มักจะเอาแต่มองหาข้ อบกพร่องพย าย ามวิจารณ์คนเห็นต่างๆนานาโดยที่ไม่มองหาตัวเองหากคุณประสบความ สำเร็จคุณจะเจอ กับคนพวกนี้เยอะมาก แม้ว่าคุณจะดีเลิศเลอเพอร์เฟคมากแค่ไหน คุณก็จะเจอ กับคนที่รอคอยจับผิดคุณอยู่เสมอนั่นแหละเป็นยังไงกันบ้าง

ที่มา  forlifeth