8 วิ ธีสร้างเสน่ห์ ให้คนหลงไหล มากกว่าความสวย

หากคุณเป็นผู้หญิงที่หน้าต าบ้านๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะทุกวันนี้เราสามารถสร้างเสน่ห์ด้วยนิสัย ให้คนหลงไหล อย ากคบหา โดยไม่ต้องพึ่งหน้าต า วันนี้เราเลยมีบทความ 8 วิ ธีสร้างเสน่ห์ ให้คนหลงไหล มากกว่าความสวย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1 สาวผู้ดีต้องไม่นินทาคนอื่น

เริ่มจากการกระทำง่าย ๆ ที่ต้องเลิกเป็นอ ย่ างแรกนั่น คือ การนินทาคนอื่น ไม่มีผู้หญิงได้รับการอบรมดีๆที่ไหนทำตัวเป็น สาวช่างเม้าท์เกาะกลุ่มหา เพื่อนปากไวเหมือนกัน นินทาข้ อเ สี ย หรือภาพลักษณ์ ภายนอ กเ พียงเพราะแค่ไม่ถูกใจ

ไม่ถูกชะต าหรอ กค่ะ อ ย่ าว่าแต่จับกลุ่มนินทาเลย แค่ไปเม้นแขวะเม้นแซะ ในโซเชียลโดยที่เจ้าตัวไม่มีโอกาสมารับรู้ คะแนนผู้ดี คุณก็ติดลบไป -1000 แล้ว เราเข้าใจว่าสาวๆก็เป็นคนไม่ใช่ พระอิฐพระปูน เจอคนหล า ย แบบร้อยพ่อพันแม่

ก็ต้องมีคนที่ไม่ชอบบ้างเป็นเรื่องธรรมด าแต่ถ้าอย ากเปลี่ยนนิสัย เป็นผู้ดี ก็ต้องทำตัวต่างจากคนอื่นนั่นคือไม่ร่วมวง ซุบซิบใครและไม่สนใจคำนินทาคนอื่น เช่นกันถ้าได้ ยินใครเม้าท์ตัวเอง ก็ปล่อยผ่านต ามลมไป ถ้าเราไม่เต้น ต ามเขาก็จะ เงียบไปเองเชื่อเถอะว่าเวลา ที่เอามานั่งเม้าท์เ รื่องคนอื่น เนี่ยเอาไปทำอะไรให้มีประโยชน์ กับชีวิตได้ เยอะเลยล่ะค่ะ

2 ไม่ต้องพูดทุกอ ย่ างที่คิดอะไร ไม่ดีเก็บไว้ในใจก็พอ

เราควบคุมความคิดในสมองตัวเอง ไม่ได้หรอ ก แต่ก็ไม่จำเป็นต้องพูด ทุกอ ย่ างที่คิดต้องกลั่น กรองบ้างอะไรที่รู้อยู่แล้ว ว่าเป็นคำพูดเชิงลบคนอื่น รับรู้แล้วเ สี ยใจก็ปล่อย ให้มันอยู่แค่ในสมอง ไม่ต้องปล่อย ออ กมาจะดีกว่า

หาศัตรูเพิ่มเปล่าๆ อย ากเป็นผู้หญิงดูแพงเรื่องนี้ ค่อนข้างสำคัญ จะสังเกตได้ว่า ดาราดัง ๆ ที่นักข่ า ว,ประชาชน มองว่าวางตัวดีจะไม่ใช่คน พูดเยอะพูดพร่ำเพรื่อเท่าไร จะประกาศอะไร ทีก็มีแค่เรื่องสำคัญ เท่านั้น ซึ่งทำให้เวลาพูด แต่ละครั้งมัน

จะมีพลังโดยไม่รู้ตัว ลองเอาไปปรับใช้กับตัวเอง ดูคือไม่ใช่ว่าจ ะต้องนิ่งเงียบ เป็นเป่าสากถ้านั่นไม่ใช่นิสัยที่แท้จริงก็จะดูเฟคอีกลองหาจุด กึ่งกลางที่ เราจะนิ่งขึ้น แต่ยังเป็นตัวของตัวเองได้แล้ว คอยดูการเปลี่ยนแปลง จากคนรอบข้างได้เลย

3 พูดให้ตรงอ ย่ าอ้อมค้อม แต่ใช้คำในเชิงบวก ไม่ทำไม่ดีต่อใจคนฟัง

สาวๆบางคนเข้าใจผิ ดว่า ผู้หญิงวางตัวดีต้องนิ่งเงียบ เรียบร้อยพูดน้อยสุด ๆ อ้าปากทีเหมือนดอ กพิกุลจะร่วงเหมือน นางเอกสมัย ร.5 ไม่ใช่นะคะอันที่จริงแล้ว ผู้หญิงบุคลิกดูแพงนี่แหละ ต้องสื่อสารกับคนอื่น ให้เป็นและต้องพูดใ ห้เหมาะกับ

สถานการณ์พูดตรงไม่อ้อมค้อม ให้เ สี ยเวลาแต่ยังรั ก ษ าน้ำใจ คนฟังต่างหาก ถ้ามีคนชมคุณไม่จำเป็นต้องออ กตัวแรง ถ้ามีคนต่อว่าเอาจริง ๆ

ก็ไม่จำเป็นต้องทนนะ คุณสามารถตอบกลับไ ด้แต่ให้อยู่ในขอบเข ตที่ไม่หย าบคาย และยังฟังไม่

ระคายหูเช่น มี คนบอ กว่าคุณอ้วน มากเหมือนหมูเลยอ ย่าเพิ่งกรีดร้อง เตรียมด่าให้หัวเราะกลับไปแล้วบอ กว่าพอ ดีช่วงนี้ ได้กินของอร่อยเยอะจ้ะ แต่ก็มีความสุขดีเห็น มั้ย ว่าบัวไม่ช้ำน้ำ ไม่ขุ่นแถม ไม่ดิ้นต ามคำพูดใคร ด้วยพอคนคิดไม่ดี เจอแบบนี้ หล า ยครั้ง ก็จะเลิกยุ่งวุ่นวาย กับคุณไปเอง ค่ะ

4 ผู้ดี = มีมารย าทรู้กาลเทศะ

เอาล่ะยังไงข้ อนี้ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จริงจะเป็นคนนิสัยแบบไหน เรื่องมารย าท และกาลเทศะ ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนบนโลก พึงมีค่ะเราไม่ได้เกิด ในชนเผ่าเกาะกลางทะเล ที่จะอยู่กันแบบไร้อารยธรรมมารย าท พื้นฐานต้องมีอ ย่ างน้อยก็เรื่อง

คำพูดค่ะเวลาใคร ทำอะไรให้ก็ต้องรู้จัก พูดคำว่าขอบคุณ ขอโ ท ษให้ติดเป็นนิสัยมันอาจจะดูเล็กน้อย เหมือนพูดไปงั้นๆ แต่เชื่อเถอะว่าสำหรับ คนที่ได้ฟังจะหัวใจพองโตคำพูดคำเดียว ของคุณอาจทำให้เขา มีความสุขไป ทั้งวันเลย ก็ได้ลองนึก

ในมุมกลับว่า ถ้าคุณตั้งใ จทำอะไรให้ใครสักคน แต่เขานั่งหน้าบึ้งทำเสร็จ ก็เดินเชิดไปโดยไม่มีแม้คำว่าขอบคุณคุณก็คง รู้สึกแย่ใช่ไหมล่ ะ ลองปรับมุมมองดูบ้าง แล้วคุณจะคิดถึงจิตใจ ของคนอื่นได้ ลึกซึ้งมากขึ้นค่ะ

5 จงใจดีมีเมตต า ให้เกียรติคนอื่น

สาวๆบางคน มั่นใจ เกินเบอร์จนเลยไป ถึงคำว่าหยิ่งเชิด ไม่เห็นหัวคนอื่น รั ก ษ าสิทธิ์ตัวเองสุด ๆ จนลามไปเอาเปรียบคนอื่น ไม่เห็นหัวใครทะเลาะกับ เ ด็ กสตรีมีครรภ์ และคนชรา 3 ครั้ง

หลังมื้ออาหารแบบนี้ก็ไม่ไหวนะการจะเป็นผู้หญิงแพงๆ ต้องใจดีเห็นอ กเห็นใจเพื่อน มนุษย์ด้วยค่ะ ถ้าคุณไม่ให้เกียรติคนอื่นแล้ว ใครจะมาให้เกียรติ คุณมีสาวมั่นหล า ยคนที่เรา เจอแต่งตัวเนี้ยบ ๆ ฉีดน้ำหอมฟุ้ง ทาลิปสติกหรู ๆ

กิริย าเหมือนจะสุภาพ แต่ที่จริงแอบเอา เปรียบคนอื่น ตลอ ดเวลาซึ่งบอ ก เลยว่าแบบนี้ ไม่แพงแต่ดู cheap มากกว่าไฮโซ ที่แท้จริงต้องสุภาพ โดยเนื้อแท้

เห็นใจและเป็น มิตรกับคนอื่น ไม่ใช่แค่ลูกค้า ทางธุรกิจอ ย่ างเดียว แค่มีข้ อนี้ไม่ต้องมีเงินในบัญชี เป็นพันล้าน คนก็ยอมรับคุณแบบ ไม่ต้องพย าย ามเลยค่ะ

6 ความแพงต้องมาจากอินเนอร์ข้างใน

อาจจะอ่ า นแล้วดูตลก แต่รู้ไหมว่าการอย ากปรับเป็นใคร บุคลิกแบบไหน ก็เหมือนเราแสดงละครค่ะคือเราต้องเชื่อ จากใจว่าเราเป็นคนแบบนั้นจริง ๆ แล้วสะกดจิตตัวเองไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเป็น คนนิสัยแบบนั้น โดยสมบูรณ์

หรือที่ในวงการ นักแสดงเรียกว่า อินเนอร์ นั่นเอง การจะเป็นผู้หญิงคลาสซี่ดูแพง จนผู้ชายต้องยอมรับ คุณต้องเริ่ม จากการไม่เปรียบเทียบ ตัวเองกับคนอื่นอ ย่ ามองว่าตัวเองด้อยค่า เพราะคุณมีคุณค่าในแบบของตัวเอง ปลูกฝัง M i n d s e t

ตั้งแต่วันนี้ว่าคุณ สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งใคร คุณคือคนสวยคุณ คือเจ้าหญิงที่สง่างามท่องแบบนี้ หน้ากระจกทุกเช้าจำไว้ว่า A c t i o n = R e a c t i o n คุณคิดกับตัวเองยังไง มันจะเป็นกระจกสะท้อน ผ่านการกระทำ กับคนอื่น มากเท่านั้น ถ้าคุณทัศนคติดี วางตัวดีคู่สนทนา ก็จะค่อยเชื่อว่าคุณเป็นแบบนั้น จริง ๆ และให้เกียรติคุณไปโดยปริย าย

7 จะดูแพงได้ความมั่นใจ และเป็นตัวของตัวเอ งคือสิ่งสำคัญ

ถ้าสังเกตเหล่าสาว ๆ ที่ดูสง่าดูแพง น่ายำเกรงทุกคนจะมีบุคลิก ที่เหมือนกันหมดนั่น คือความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง เพราะถ้าไม่มีสองสิ่งนี้ คุณจะเป็นแค่คนทั่วไป ที่ไหลต ามกระแสสังคมในทันที อาจจะดูง่าย ๆ ใครก็ทำตัว ให้มั่นใจได้

แต่คนที่ทำตัวมั่น กับคนที่มีจุดยืนจริง ๆ มันก็ต่างกันอยู่นะคะ คน มั่นใจที่แท้จริง จะแสดงออ กผ่านอากัปกิริย าทุกอ ย่ างเช่น การเดินการนั่งการขยับ ตัวกรีดนิ้วลักษณะการพูด ซึ่งแม้คุณจะไม่ได้ มั่นใจ แต่เกิดของพวกนี้ ก็ฝึกกันได้คล้ายๆกับเรียน

คอร์สเพิ่มบุคลิกภาพนั่นแหละ นั่งหลังตรงเดินคอตรงเก็บมือเก็บไม้ไม่เ ดินไหลไปเรื่อย แม้ช่วงแรกจะแปลกๆหน่อย แต่ถ้าชินแล้ว ถือว่าคุ้มอ ย่ างน้อย ก็ได้ความประทับใจ จากคนแปลกหน้า ที่ตัดสินคุณตั้งแต่ 30 วินาทีแรก อ ย่ างแน่นอน

การแต่งตัวก็สำคัญผู้หญิงวางตัวดีดูแพง ไม่จำเป็นต้องแต่งตัว เป็นเจ้าแม่แฟชั่น ทุกอ ย่ างไม่ต้องเนี้ยบตลอ ดเวลาแต่ต้อง เหมาะกับสถานการณ์ใส่แล้ว มั่นใจเป็นตัวของตัวเอง เคยเห็นคนที่แต่งตัวธรรมดาสุด ๆ แต่เราก็ยังรู้สึก ว่าเขาดูสง่า ไม่กล้าอาจเอื้อมมั้ย นั่นแหละ นิย ามของคำว่า สาวมั่นที่แท้จริง

8 มีสุขอนามัยรั กษาความสะอาดเป็นเลิศ

จะเป็นผู้หญิงสวยสง่าวางตัวดี แน่นอนว่า ต้องมีสุขอนามัย ที่เยี่ยมยอ ดด้วยจะใจดีแค่ไหน แต่งตัวดีเท่าไหร่ถ้าผมเหม็น มีกลิ่นปากสิวขึ้น ทั้งหน้าก็คง ไม่ไหวจงรั ก ษ าความสะอาดใ ห้ติดเป็นนิสัยสังเกตว่า ผู้ดีมีสกุลมักจะอนามัยจัดกันแทบ ทุกคนกลิ่นกาย

จะหอมสะอาดๆจากน้ำหอม กลิ่นอ่อน ๆ ไม่ฉุนจนเกินไป ทำให้คนอื่น อย ากเข้าใกล้หรือสบายใจที่จะคุย ด้วยนั่นเองค่ะ ไม่ต้องถึงกับพกเจลแอลกอฮอล์ ไปเช็ดมือทุกที่แต่อ ย่ างน้อย ต้องอาบน้ำทุกวัน สระผมวันเว้นวัน

ถ้า แต่งหน้าออ กไปข้างนอ กกลับมา ต้องเช็ดหน้าเช็ด มาสคาร่าลิปสติกให้หมดจด ก่อนนอนการหลับไป ทั้งที่เมคอัพยังติด เต็มหน้าคือ ไม่โอเคมาก ๆ เล็บก็เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องทาสีต ลอ ดแต่ไม่ควรมีขี้เล็บ หรือเล็บย าวโง้ง ตัดให้สะอาด

ขัดให้สวยก็เป็นหน้าเป็นต าให้ตัวเองได้แล้วค่ะ คุณขาอย ากเป็นคนสวยแพงไม่ได้ อยู่ที่ราคาเสื้อผ้าเครื่องประดับหรือ ลิปสติกที่ใช้แต่อ ย่ างใด แต่อยู่ที่ความคิด ทัศนคติกิริย ามารย าทแทบทั้งสิ้น ไม่อ ย่ างนั้น เราคงไม่เห็นไฮโซ พันล้าน

แต่ความคิด c h e a p กั ก ข ฬะหย าบคายจริงไหมคะ อย ากมีชีวิตที่ดีโอกาสดี ๆ เข้าถึงไม่ต้องเกิดมานามสกุลดังก็ได้ แค่พัฒนาตัวเอง ให้ไปสู่ระดับที่ดีกว่า ด้วยทริคในบทความเหล่านี้คุณก็มีชีวิตที่ดีขึ้นห้อมล้อมด้วยคนที่ดีได้เพราะคนเรา ก็มักดึงดูดคนแบบเดียวกัน เข้ามานั่นเองค่ะ

ที่มา  stand-smiling