หากความรักของคุณ มี 7 ข้ อนี้ บอ กได้ว่า รักนั้นเริ่มจืดจาง กำลังจะจบลงในไม่ช้า

ความรักคือ การได้เห็นคนที่เรารักมีความสุขแล้วก็ทำให้เรามีความสุขไปด้วย แต่แค่เห็นแล้วมีความสุขมันยังไม่พอ อันนี้เป็นนิย ามในแบบเก่าไปแล้ว แบบใหม่ก็คือ เราเองต้องเป็นผู้ที่มีความพย าย ามที่จะทำให้คนที่เรารักได้มีความสุขไปด้วยจากการกระทำของเราเอง

ความรักมีหล า ยรูปแบบ เรื่องของความรู้สึกมันบังคับกันไม่ได้ ทั้งที่ไม่มีคนอื่น มันเป็นการเบื่อแบบสะสม มันเป็นเรื่องของอารมณ์ ส่วนเหตุผลอาจจะมาจากเรื่องเล็กๆน้อยๆที่สะสม จนตัวเองก็ยังไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่าไม่รักแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคน มาดู สัญญาณที่บอ กว่า เขานั้นเริ่มหมดรักคุณแล้ว

1. หยุดตรงกันแต่กลับไม่เลือ กคุณ

ลางไม่ดีแล้วล่ะหากเมื่อก่อน หยุดงานเมื่อไหร่คุณเท่านั้นสำคัญกว่าใคร ดูช่วงนี้สิถ้าหากว่าคนรักของคุณมักใช้วันหยุด ไปอยู่กับเพื่อนหรือ ไปท่องเที่ยวคนเดียวโดยที่ไม่มีคุณ หนำซ้ำยังมีความสุขกว่าตอนไปกับคุณเ สี ยด้วย เป็นไปได้ว่าเธอ

พย า มหาช่องว่างระหว่างคุณกับเธออยู่ เข้าใจว่าคนเราต้องมีเวลาส่วนตัวบ้างแต่วัยทำงานแบบนี้จะมีสักกี่วันที่จะได้ ทำกิจก ร ร มด้วยกันจริงๆ เตรียมใจไว้หน่อยก็ดีนี่เป็นการปฏิเส ธ แบบอ้อมๆ ว่าเธอเริ่มไม่ต้องการคุณเสี ย แล้ว

2. ดีต่อใจเมื่ออยู่คนละมุม

คุณและคนรัก อยู่คนละมุมมากขึ้น แฟนของคุณใช้เวลาหลังเลิกงานทุกครั้งเพื่อทำกิจก ร ร มของตัวเองเสมอและไม่แม้ แต่จะอย ากพูดคุยถามไถ่สุข ภ า พ คุณสักคำไม่ต่างอะไรจากอยู่คนเดียวในห้องทั้งๆ ที่นิสัยจริงเธอเป็นคนช่างพูดช่างคุย

อย่ าง เช่น เธอเป็นแบบนี้มาตลอ ดตั้งแต่แรกคบหรือเพราะช่วงนี้เธอมีปัญหาในที่ทำงาน แต่พอสถานการคลี่คล า ยดีขึ้นเธอ ก็กลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม ส่วนคุณเองก็อย่ า พย าม ปล่อยให้คุณแฟนอยู่คนละมุมมากนัก

แนะนำว่าโฟกัสคนรักบ้างหัน มามองอีกฝ่ายบ้างเข้าไปหวานใส่บ้างเพราะบางทีเธออาจหน่าย กับอะไรในชีวิตที่ไม่ใช่ตัวคุณก็ได้นะ แบบบางทีทำงานแล้ว มันก็มีช่องว่างมากขึ้นไง

3. โนสนโนแคร์แล้วจ้า

หากอีกฝ่ายไม่สนใจใยดีไม่ว่าคุณ จะออ กไปไหนทำอะไรกับใครไม่หวงและไม่เคยถามอะไรคุณแล้ว สืบเนื่องมาจากอะไร คุณก็ไม่รู้เพราะตอนนี้คุณไม่ได้งอนอะไรกันเลย ถ้าคนรักมีข้ อนี้เป็นไปได้ว่าเธอเริ่มหมดเยื่อใยในตัวคุณแล้ว ไม่ว่าคุณ

จะห า ยหน้าหลังจากเลิกงานไปเที่ยวดึกดื่นสักกี่คืน เธออาจแค่ถามว่าอยู่ที่ไหน แต่ไม่คิดจะต ามคุณไปหรือบ่นอย าก ให้คุณกลับมาเธอไม่เดือ ด ร้ อ น แต่กลับมีความสุขด้วยซ้ำ ผิ ดจากเมื่อก่อนถ้าไม่โทรจิกก็ออ ดอ้อนให้กลับมาเร็วๆ แบบนี้เธอเริ่มหมดเยื่อใยแล้วล่ะ

4. ได้ยินคำว่าเบื่ อบ่อยขึ้น

หากพักหลังมานี้ คุณมักได้ยินคำว่า เบื่ อ ออ กมาจากปากของคนรักบ่อยขึ้นอย่ า ชะล่าใจไปนี่เป็นสัญญานเบื้องต้น ที่อัน ต ร า ยต่อคู่รักวัยทำงาน เบื่อ ในที่นี้จริงเธออาจทำเป็นบ่นลอยๆ แต่เมื่อคุณถามเธออาจบอ กว่า

ไม่รู้ว่ากำลังเบื่ ออะไร เธออาจไม่พูดออ กมาตรงๆ แต่หากเธอตะโกนใส่หน้าว่า เบื่อคุณ เตรียมใจไว้เพราะไม่นาน คุณอาจเ สี ยแฟนไปก็ได้ ฉะนั้นสำรวจดูว่ากลับจากงาน มาคุณใช้เวลาอยู่กับเธอบ้างไหมหรือเอาแต่หม ก มุ่นแต่เล่นโซเชีย ล

จนคุณแฟนต้องมองบนตลอ ดหรือเปล่า เข้าใจว่าพอเลิกงานเหนื่อยแล้วคุณก็อย า กทำกิจก ร ร มที่สนุกผ่อนคล า ยแต่ อาจนำมาซึ่งสาเหตุให้เธอไม่พอใจก็ได้ อย่ าละเลยบ่อยๆ ทำทุกอย่ า งให้สมดุลเข้าไว้

5. ลี ล า ไม่ประทับจิต ไม่ต้องก็ได้มั้ง

ไม่ว า บ หวิวส ยิ ว กิ้ ว อย่ างตอนแรกรักอย่ างนั้นพอเข้าใจแต่ตัวคุณเองนั่นแหละ จะรู้ดีว่าช่วงนี้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่เห็นว่า การมี s e x นั้นเป็นความสุขอีกต่อไปหรือไม่ ไม่ว่าจะครั้งไหนๆ ก็อาจจะสเต็ปเดิมจนรู้สึกอย า กจอ ดกลางคันรู้สึก

หน่ายกันและกัน อย่ าคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่เชียวนะจ้ะ เพราะความสุขบ น เ ตี ย ง นั้นเป็นองค์ประกอบสุดสำคัญที่ จะช่วยเติมเต็มความสุขในรักวัยทำงาน ที่อาจมีเวลาอันน้อยนิดกระชับสัมพันธ์ หาก s e x จืดชืดลองวิ ธีช่วย เรื่องบ นเ ตี ย ง คู่รักให้ตื่นเต้นสนุกสุดซี้ดอีกครั้งได้เลย

6. ไม่รู้สึกถึงความรักอีกต่อไป

ทุกอย่ า งเปลี่ยนความสัมพันธ์ ทางใจก็จางต ามไปด้วยคุณไม่รู้สึกถึงความรักที่มีให้อีกฝ่ายรวมถึงไม่รู้สึกว่าเธอรักคุณ ด้วยเช่นกัน การใกล้ชิดเป็นอะไรที่งั้นๆ บางครั้งกล า ยเป็นน่าอึดอัด การสัมผัสคนรักดูจะเป็นเรื่องที่ต้องพย า ย า มมาก ดังนั้นตรองดูดีๆ ก่อนความรักครั้งนี้จะพั ง ลงนั่นคือคุณยังรักกันอยู่หรือไม่หรือแค่รู้สึกเบื่ อ กันเพราะหาก เบื่ อ นั่น

ไม่ได้แปลว่าไม่รักแล้วนะคะ ถ้าได้คำตอบว่าไม่รักก็จากกันตั้งแต่ตอนนี้ อย่ า เอาความผูกพันธ์มาอ้างก่อนจบทั้งนี้ก็ อย่ าเดาเด็ ด ข า ดนะ ไม่ว่าพฤติก ร ร มหรือคำพูดที่ไม่เหมือนเคยของคนรักเพราะทุกอย่ า งล้วนต้องดูนิสัยจริงๆ ของอีกฝ่ายด้วย แล้วคุณเองต้องย้อน มองตัวเองหน่อยว่าทำอะไรให้คนรักเ สี ยความรู้สึกจนเปลี่ยนไปหรือเปล่าทุกปัญหา มีทางออ กค่ะ หากไม่ได้หมดรัก ก็สามารถกระชับสัมพันธ์ได้

7. เธอเริ่มวิ จ า ร ณ์ คุณบ่อยในแบบเจ็ บ ๆ

คนรักกันจะมานั่งเสี ย เวลา ด่ า ก ร า ด วิ จ า ร ณ์ คุณแบบยับเยินอยู่ทำไมนอ กจากคุณมีอะไรที่ต้องปรับปรุง แต่การใช้คำพูดแบบเ จ็ บ ป วด รวด ร้ า ว แสนส า หั ส รามไปถึงก ร ะ ดู ก สั น ห ลั ง นี่สิ เป็นการ แสดงให้เห็นว่าเธอไม่แคร์ความรู้สึกของคุณ และต่อให้มากกว่านี้เธอก็ทำได้เหมือนกันค่ะ

ที่มา  wansukth